Fijian's blog

Lắc lắc mông

[Lục Thiếu Phàm, em yêu anh] Chap 103.5

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

tumblr_m5ht8yvOlf1qbg5hlo1_400Chap 103.5

Edit by fijian

Mẫn Nhu là  người đầu tiên ra ngoài, khi đám đông tản dần, cô mới thấy Lục Thiếu Phàm bước ra. Cô vội vã đi hướng tới Lục Thiếu Phàm, lòng tràn đầy vui vẻ nhìn người đàn ông của cô.

“Không phải anh bảo em ở Bắc Kinh tịnh dưỡng sao vậy mà lại lén tới đây?”

Gương mặt anh tuấn của Lục Thiếu Phàm có vẻ trách cứ, nhưng tay của hai người lại dính chặt vào nhau chứng tỏ hai người yêu thương nhau thế nào. Hai người nhìn nhau không hề chớp mắt, một bóng người lẻ loi nhìn thấy hai người như thế cũng im lặng bỏ đi.

“Thị  trưởng Lục, tôi có việc phải đi trước, Lục phu nhân lần sau nếu có cơ hội, cô phải thực hiện lời hứa của mình làm hướng dẫn viên du lịch cho tôi ở Thành phố A”

Mộc Tư Vũ nháy mắt nhìn Mẫn Nhu, động tác nhỏ này  vừa khéo lại lọt vào mắt Lục đại thị trưởng, cũng làm cho người này vang lên tiếng chuông cảnh giác.

Ôm Mẫn Nhu vào lòng, Lục Thiếu Phàm cười nói với Mộc Tư Vũ:

“Luật sư Mộc nếu muốn tới thành phố A du lịch thì cứ nói một tiếng, tôi nhất định sẽ làm hướng dẫn cho anh trong cả hành trình, đảm bảo chuyến đi vui vẻ”

“Thị trưởng Lục quá khách sáo rồi, anh là đại ân nhân, tôi sao dám làm phiền anh, chỉ cần phu nhân giới thiệu vài chỗ có cảnh đẹp đã thật sự là vinh hạnh của tôi rồi

“Luật sư Mộc trước đây từng quen biết phu nhân nhà tôi sao?”

Lục Thiếu Phàm bị Mộc Tư Vũ quay vòng vòng một lát mới hiểu ra, đôi mắt lóe sáng cúi đầu nhìn Mẫn Nhu, sau đó mỉm cười hỏi Mộc Tư Vũ:

“Phải, phu nhân chính là thần tượng của tôi”

Nói xong, Mộc Tư Vũ nhìn sang Mẫn Nhu, nở nụ cười tươi rồi rời đi, để hai vợ chồng đang mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.

Mẫn Nhu cảm thấy nhất định luật sư Mộc cố tình, vừa tính giải thích thì cô bị Lục Thiếu Phàm giam vào hai cánh tay anh.

“Ngốc nghếch, không phải nói sẽ tin anh sao?”

“Ngốc nghếch, không phải đã nói chúng ta sẽ cũng nhau mạo hiểm sao?”

Đây là điều duy nhất em có thể làm cho anh Lục Thiếu Phàm.

Trước cửa tòa án, phóng viên bao vây không còn đường ra. Mẫn Nhu cảm thấy hai người nên đi cửa hông nhưng Lục Thiếu Phàm lại nắm tay đi bằng cổng chính. Khi chỉ còn cách cửa chính hai thước, anh quay lại nở nụ cười với cô, tuyệt đối không buông tay cô ra.

Tiếng phóng viên phỏng vấn như sóng nhiệt đập vào mặt, đám phóng viên bị cảnh sát ngăn lại nhưng họ không thể bỏ qua cơ hội tốt như vậy liền láo liên không ngừng.

Trước đây dù là phóng viên làm khó làm dễ cỡ nào, cô luôn một mình đối mặt dũng cảm, Mẫn Nhu nghiêng đầu nhìn Lục Thiếu Phàm, gương mặt xuất hiện hai lúm đồng tiên, nhưng sau này cô không còn một mình nữa.

“Đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi chính thức lên tiếng về cuộc hôn nhân của mình, hai năm trước tôi đã yêu thầm vợ mình lúc đó cô ấy không hề biết tôi. Hai năm sau, tôi chủ động theo đuổi cô ấy, không phải như tin đồn nói cô ấy vì muốn bước vào danh môn mà không từ thủ đoạn. Tôi mong các vị sẽ không tạo ra những tin đồn ác ý nữa, chúng tôi thích một cuộc sống yên bình, không muốn xuất hiện các scandal ảnh hưởng đến vợ mình. Nếu chuyện bắt cóc phát sinh lần nữa, tôi sẽ dùng thủ đoạn để bảo vệ quyền lợi của chính mình, cảm ơn”

Lục Thiếu Phàm không để phóng viên có cơ hội phỏng vấn liền kéo tay Mẫn Nhu, dưới sự bảo vệ của cảnh sát anh đi về phía cửa bên hông.

Mẫn Nhu tùy ý để Lục Thiếu Phàm dắt cô đi vào thông đạo nhỏ hẹp, sắc mặt Lục Thiếu Phàm rất nghiêm túc, giống như vừa rồi khi đứng trước sự chất vấn của phóng viên, anh bảo vệ cô rất rõ, rõ đến mức khiến cô vừa xót vừa thấy hạnh phúc.

Những ngày kế tiếp trôi qua trong yên bình, trước cửa quân khu cũng không còn thấy phóng viên túc trực, cuộc sống ở Lục gia lại như trước đây, Mẫn Nhu tờ tờ xoa xoa bụng đang to ra, đôi mắt ánh lên sự mong chờ.

Ngoại trừ đi bệnh viện để phục hồi chức năng tay và khám thai thì Mẫn Nhu luôn ở trong nhà, bắt đầu cuộc sống mới đọc sách kinh tế, nếu đây là cuộc sống do cô lựa chọn thì không có lý do gì để cô từ bỏ lần nữa.

Cô cứ ngỡ lần nay sẽ sinh đứa trẻ ra trong an bình thì báo chí thành phố A bắt đầu xuất hiện những bài bình luận về quan viên chính phủ, tuy không chỉ rõ họ tên nhưng từ những hàng chữ đều nhằm phê phán tác phong của Lục Thiếu Phàm có vấn đề, cuộc sống riêng tư có mờ ám.

Lời nói sắc bén, thái độ chất vấn, danh chính ngôn thuận đưa ra vấn đề, hơn nữa còn là tờ báo có số lượng tiêu thụ lớn nhất thành phố A nên nó tạo ra dư luận lớn.

“Em cứ tưởng mọi chuyện kết thúc rồi chứ”

Mẫn Nhu cầm tớ báo sáng sớm, chỉ nhìn tiêu đều không xem nội dung thì cô đã biết nó viết gì, mày nhíu lại.

Lục Thiếu Phàm tan tầm về thấy Mẫn Nhu không vui ngồi trên ghế, anh để cặp xuống ôm lấy thắt lưng của Mẫn Nhu, tự nhiên cười nói:

“Chỉ là một cơn bão trước những ngày yên bình ngắn ngủi mà thôi, bây giờ mặt biển tĩnh lặng đã nổi sóng”

Như vậy sau này sẽ có gió thổi mưa rơi không?

Mẫn Nhu cũng không tiếp nối câu chuyện mà đổi đề tài, trước ánh mắt mỉm cười của Lục Thiếu Phàm biểu đạt lập trường không thể dao động của mình.

“Dù chuyện gì xảy ra, em cụng không rời đi, em vẫn bên anh, như anh nói chúng ta cùng nhau mạo hiểm”

Lục Thiếu Phàm cười sung sướng, mọi phiền não như tan thành mây khói, anh ôm lấy cô dịu giọng nói:

“Được rồi”

Hôm sau Mẫn Nhu vừa từ bệnh viện về thì bà Diệp gọi hỏi thăm, sau khi quan tâm đến cơ thể cô thì liền hẹn cô ra ngoài uống trà.

Mẫn Nhu cũng không nghĩ nhiều liền đồng ý, bà Diệp hẹn cô chắc chắn có việc muốn nói, hơn nữa về mặt chính trị bà cũng khó thoát khỏi quan hệ với Lục Thiếu Phàm.

“Xem ra con của cháu cũng đã 5 tháng đúng không?”

Một mình ngồi trong phòng trà, bà Diệp hiền từ nhìn bụng Mẫn Nhu phủ dưới lớp áo rộng, ôn hòa nhìn Mẫn Nhu mỉm cười nói.

Gần đây cháu khỏe không?”

Mẫn Nhu giúp bà Diệp rót trà, để đến trước mặt.

“Dạ ổn, Thiếu Phàm sau khi tan sở về đều giúp cháu, hơn nữa Đậu Đậu suốt ngày nói phải bảo vệ mẹ”

Bà Diệp nhìn Mẫn Nhu thấy không có vẻ lo lăng trước những tin tức xung quanh, bà thở phào, nắm lấy tay phải Mẫn Nhu nói:

“Năm đó,  cậu của cháu cũng bị cuốn vào phong ba, giới truyền thông chắc chắn không bỏ qua cho cậu con, sau này cả nhà dì ai cũng đều bị đám phóng viên điều tra rõ ràng, thậm chí có người còn viết cậu chán thích ngược đãi động vật bởi vì cậu cháu dắt chó đo dạo hay xích chó lại”

Bà Diệp kể lại chuyện cũ không biết nên khóc hay cười, đáy mắt tràn ngập ý cười, nhớ lại lúc trước bà cũng có phần cảm khái, miệng đời đáng sợ là để chỉ những quan viên  chính phủ nhiệm kỳ mới.

“Bình thường việc tố cáo cán bộ tám chín mười phần là thực, nhưng tới nhiệm kỳ mới các thư tố cáo tám phần đều là giả, nhưng giới truyền thông lại viết như thật, bất kể đúng hay sai”

Bà Diệp kể lại chuyện cũ cho cô nghe, lúc xưa cậu cô cũng gặp rất nhiều phiền phức khi tới nhiệm kỳ mới, Mẫn Nhu cảm động cụp mắt mỉm cười, hiểu ý bà Diệp.

“Mợ cứ yên tâm, cháu không bị ảnh hưởng đâu, cháu tin Lục Thiếu Phàm sẽ không dễ dàng đầu hàng như vậy”

Bà Diệp xoa đầu Mẫn Nhu, gương mặt hiền từ yêu thương:

“Dù sau này Thiếu Phàm quyết định thế nào, cháu cũng nên nhớ kỹ, nếu không phải đã tính trước hoặc có dự định gì đó thằng bé tuyệt đối không phải người lỗ mãng”

Mẫn Nhu hơi giật mình, bà Diệp tin Lục Thiếu Phàm so ra còn nhiều hơn cô, từ cách nói chuyện cô cảm giác Bà Diệp hiểu rất rõ thủ đoạn của Lục Thiếu Phàm, nhìn ra sự nghi ngờ của Mẫn Nhu, bà Diệp cười nói:

“Những lời này là cậu cháu bảo mợ chuyển lời, ông ấy lo cháu căng thẳng nhưng lại sợ gương mặt quanh năm lúc nào cũng nghiêm túc của mình dọa cháu sợ, không biết làm sao đành nhờ mợ nói thay.

“Cháu cám ơn cậu mợ.”

Mẫn Nhu giữ lấy hai tay bà Diệp, tuy rằng tình thân đến với cô rất muộn nhưng thật may vì nó đã tới, khiến cho cuộc sống của cô không đến mức thiếu thốn tình cảm.

 Đối phó với giới truyền thông Mẫn Nhu cũng khá rõ, ở giới nghệ sĩ nhiều năm, cô có thể bình tĩnh nói chuyện khi đứng trước báo giới, vì vậy sau khi dùng bà Diệp uống trà,  cô nhìn thấy đám phóng viên đang lén lút trốn trong góc, cô không bỏ chạy mà mỉm cười lịch sự chào hỏi.

Thái độ của Mẫn Nhu khiến đám phóng viên sửng sốt, quên cả phản ứng, bỏ lỡ mất cơ hội chụp ảnh, chỉ đành oán trách bản thân.

DƯ luận báo chí càng thêm kịch liệt, giống như Lục Thiếu Phàm dự đoán, giới chính trị thành phố A băt đầu nồi bão, người bị lấy ra khai đao đầu tiên là Lục Thiếu Phàm.

Trong cuộc họp cấp ủy thường niên, toàn bộ ủy viên chia thành 3 đảng, một đảng bảo trì trung lập hai đảng còn lại đối chọi gay gắt, khi kết quả cuối cùng được công bố, thì dù phía sau Lục Thiếu Phàm có vững chắc bao nhiêu, anh vẫn bị bải bỏ chức thị trưởng.

Trong cuộc hội nghị, Lục Thiếu Phàm vẫn ngồi im, không vui không giận, ngay cả một câu biện hộ cũng không nói, cứ tưởng đã nắm chắc thắng lợi không ngờ lại thúc thủ vô sách.

Trước ánh mắt cảm thán của những ủy viên ủng hộ anh, anh chỉ mỉm cười nhẹ, dáng vẻ hờ hững khiến người ta thầm nghĩ “chỉ tiếc rèn sắt không thành thép”.

Đối thủ của Lục Thiếu Phàm thì cười chế giễu, vốn tính nói móc thì kết quả lại như tự tát vào mặt mình. Bọn họ nhận ra vị thị trưởng này chẳng quan tâm thắng thua, sớm đã dự đoán được kết quả, trước tin tức bãi nhiệm anh bình tĩnh đón nhận.

“Tiểu Lục a, lần này xem ra cũng không còn cách nào, bên thường vụ quyết định luôn công chính, anh cũng đừng để trong lòng, nhắm mắt cho qua đi”

Lục Thiếu Phàm ôn hòa cười một tiếng, nhìn vị đồng nghiệp đang tỏ vẻ đắc chí, anh cũng thành thạo đáp:

“Phó bí thư Trần nói cũng đúng, muốn trị quốc cần phải tề gia, trong nhà lộn xộn như vậy làm nói đến chuyện làm chính trị

Lục Thiếu Phàm cũng không để phó bí thư Trần tiếp lời liền gật đầu rồi tìm thư kí đi ra khỏi đại sảnh hội nghị, để lại phó bí thư Trần đang rất tức giận.

Vị phó bí thư này cùng vợ mình năm trước đã ly hôn, đứa nhỏ sinh ra DNA không khớp với ông ta, chuyện này bị đồn thổi trong cơ quan chính phủ, chỉ cần tốn ít sức lực là điều tra ra được, Lục Thiếu Phàm nhắc đến chuyện này chẳng khác vì nói móc ông ta.

Phó bí thư Trần hai mắt bốc hỏa, mở to sáng quắc, khi nhìn không thấy Lục Thiếu Phàm nữa mới đắc ý hừ nhẹ, nói Lục Thiếu Phàm mày thanh cao, cuối cùng cũng đã phải ngã ngựa.]

 

Advertisements

Tác giả: YingYing

Em không sợ xuống địa ngục... chỉ sợ địa ngục không có anh EM có thể yêu anh, nhưng không thể bắt anh yêu em, giống như em cũng không thể khiến tất cả mọi người trên thế giới yêu mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s