Fijian's blog

Lắc lắc mông

[Lục Thiếu Phàm, em yêu anh] Chap 76

4 phản hồi

tumblr_m6ieys1x1M1qiarxko1_500

Chap 76

Edit by Fijian

Tống Tử Minh nói anh bị điên, vì một người phụ nữ mà anh từng khinh thường nhất mà phát điên!

Nguyệt Hân cũng chỉ biết thở dài, nếu sớm biết bản thân cần gì thì cũng không đi tới mức không thể quay lại nữa!

Cô nói không sai, tất cả đều không thể quay lại được, cũng không thể trở về những ngày mà có cô bên cạnh anh, cả đời này cũng không có người phụ nữ nào yêu anh như cô..

Thực tế vốn là như vậy, bỏ lỡ đi thứ quan trọng…

Khi anh tỉnh ngộ, nhận ra được người trong trái tim mình là ai thì cô đã không còn cho anh cơ hội hối hận. Cô xoay người bỏ đi một cách kiên quyết, một cách tuyệt vọng, để lại mình anh trong đêm tối, bị nỗi áy náy và hối hận cắn nuốt làm cho thế giới của anh không còn trọn vẹn.

Bên trong phòng làm việc, ánh nắng sớm chiếu vào, từng ánh sáng loang lổ trên gương mặt sa sút của anh. Ngón tay thon dài kẹp chặt điếu thuốc lá còn sáng lửa, khói mờ mông lung lan tỏa, anh chiếc châm cài áo hình con cá heo nằm im trên bàn, đôi mắt đen hiện lên vẻ ảm đạm.

Anh nặng nề rít điếu thuốc, từng luồng khói chập chờn thả ra. Cô biết là do anh tặng nên không hề chần chừ mà trả lại, thậm chí ngay cả cơ hội đặt nó vào tủ cũng không, cô muốn cùng anh cắt đứt mọi dây dưa nhanh thế sao?

Đem tàn thuốc ném vào trung thùng rác, ngón tay chạm vò chiếc châm cài áo xinh xắn. Kí ức trôi về đêm tuyết đó, cô dùng ánh mắt chờ mong nhìn anh, không phải anh không thấy mà đã coi thường nói.

Khi Mẫn Tiệp rời khỏi anh, anh bài xích bản thân, nhưng đồng thời cũng trừng phạt người vô tội như cô. Anh ích kỷ muốn người con gái đó bị tổn thương, khi cô cười tươi đến gần anh chấp nhận sự tồn tại của cô, nhưng trái tim lại vì một người con gái mà loạn nhịp

Khi cô hạnh nói cá heo là thần bảo vệ tình yêu, đại diện cho tình yêu đến chết cũng không đổi, lúc đó anh lại nhớ tới lời hứa hẹn của một người con gái, nghĩ đến cô gái đó anh đã lạnh lùng xoay người bỏ đi, không để ý đến vẻ đau khổ của cô, dứt khoát bước đi.

Nếu như có thể trở lại hai năm trước, anh sẽ dẫn cô vào cửa hàng nhất quyết mua được nó, tự tay đeo lên cho cô, khắc sâu nụ cười lúm đồng tiền của cô vào nơi sâu nhất của trái tim.

Lòng bàn tay nắm chặt cây châm, mặc cho đau đớn ghim vào tay, gương mặt tiền tụy, nở nụ cười tự giễu.

Nếu như chẳng qua là nếu như, chẳng qua là nếu như…

“Cọc cọc”

Cửa phòng vang lên tiếng gõ cửa, Kỷ Mạch Hằng thu lại vẻ xót xa, chỉ vài giâu anh lại trở về với Kỷ Thiếu tổng lạnh lùng cao ngạo, nhưng lòng bàn tay vẫn không buông châm cài áo đang đâm sâu vào lòng bàn tay.

“Kỷ tổng, đây là chi phiếu chuyển nhượng châm cài áo, mời anh ký tên và xem qua”

Thư ký cũng nhận thấy bầu không khí áp lực. Từ khi biết vào cửa vẫn duy trì thái độ cẩn trọng, đem tờ chi phiếu viết vài chục vạn đưa tới trước mặt Kỷ Mạch Hằng, cung kính chờ đợi, ánh mắt lơ đãng nhìn chiếc hộp nhỏ trên bàn, không khỏi sửng sốt.

Nếu như anh ta nhớ không lầm, chiếc hộp này là hộp để chiếc châm cài áo, không phải đã chuyển đi rồi sao, sao bây giờ vẫn còn ở phòng Thiếu tổng? Anh ta nhớ lại sáng sớm nay nhân viên chuyển phát nhanh có gửi đồ tới thì liền ngộ ra, chẳng lẽ cô gái không nhận?

Vì chiếc châm cài áo này mà nửa tháng qua Thiếu tổng như kẻ điên đi tìm, còn tới cửa hàng độc quyền Dior hỏi mượn danh sách khách hàng mua châm cài áo này từ hai năm trước. Nhiều người còn giữ nhưng không muốn bán, chỉ mới ngày hôm trước một người bán châm cài áo với giá rất cao nên thiếu tổng mới mua được.

Thư ký nhìn Kỷ Mạch Hằng cúi đầu ký tên, chỉ thấy gương mặt tuấn tú lạnh lùng như băng giá.  Anh ta nhớ rất rõ lúc đó Kỷ tổng cầm cây châm cài áo trong tay mà giống như có được vật báu, đôi môi lúc nào cũng tạo thành đường thẳng lại cong lên thật kỳ tích.

Bây giờ, cô gái đó không nhận, không biết trong lòng Kỷ tổng đau khổ đến thế nào. Nói đến cô gái đó, thư ký không khỏi nhìn Kỷ Mạch Hằng, Kỷ tổng lại đổi bạn gái nhanh như vậy?

Mẫn Tiệp tiểu thư thường xuyên lui tới cùng Kỷ tổng hình như cũng chỉ mới ba tháng. Gần đây Kỷ tổng trốn tránh không muốn gặp, ngay cả kẻ ngốc cũng nhìn ra được có điều gì bất thường.

Kỷ Mạch Hằng ngừng bút, ngẩng đầu nhìn đôi mắt tò mò của thư ký, đôi mắt híp lại khiến thư ký run lên, lập tức cầm tờ chi phiếu đi ra ngoài, lúc đi ra tới cửa không quên quay lại lấy lòng.

“Kỷ tổng, có cần tôi pha giúp ngài ly cà phê hoặc trà xanh không?”

Kỷ Mạch Hằng cầm lấy áo khoác trên giá áo, đi ra ngoài: “Không cần”

“Kỷ tổng, ngài đi đâu vậy? Bây giờ vẫn còn trong giờ làm”

Thư ký nhìn cửa thang máy đóng lại, ngại ngùng gãi đầu, đang tính ngồi vào chỗ thì nhảy dựng lên, hướng về phía thang máy gào to:

Kỷ tổng, tôi quên nói cho ngài biết Mẫn tiểu thư ở dưới lầu.”

Bên trong hành lang của Kỷ thị, một bóng người xinh xắn đập vào mắt, anh dừng lại một chút, nhìn lướt qua rồi lập tức bỏ đi ngay.

Mỗi ngày, Mẫn Tiệp đều đến tìm Kỷ Mạch Hằng, lần nào cũng bị nhân viên tiếp tân dùng đủ loại lý do đuổi khéo. Khi cô thấy bóng người cao lớn đi ngang qua thì liền bắt lấy tay anh

“Hằng, em vẫn luôn chờ anh, anh có biết không?”

Biết thì sao? Giữa hai người lúc này, chẳng lẽ còn gì để nói? Nói dối, lợi dụng, tiền bạc anh đã sớm đẩy cô ra khỏi thế giới của mình. Lúc ở bệnh viện, anh đã nói, anh và cô lần này đã kết thúc hoàn toàn!!

Chỉ là, Mẫn Tiệp cứ khăng khăng không chấp nhận!

Vẻ mặt Kỷ Mạch Hằng lạnh lùng không hề nhìn cô, cũng không để ý đến những ánh mắt xung quanh mình. Khi anh bước chân đi, Mẫn Tiệp liền ủy khuất mím môi, vội vàng đuổi theo anh.

“Hằng, anh đừng đi, em có việc muốn nói với anh”

Kỷ Mạch Hằng nhìn Mẫn Tiệp đang chặn đường mình đi, anh cúi xuống nhìn gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu kia trong lòng không hề có chút thương yêu, chỉ có sự chán ghét tận cùng. Lông mày nhíu lại đi vòng qua Mẫn Tiệp hướng về nơi để xe.

“Vì anh, mà cả đời này em cũng không thể mang thai được nữa, bây giờ anh muốn phủ sạch mối quan hệ giữa chúng ta, Kỷ Mạch Hằng, anh thật không có lương tâm”

Kỷ Mạch Hằng khẽ dừng lại, không hề nhìn tới ánh mắt oán hận của Mẫn Tiệp, giọng nói trầm thấp lãnh đạm:

“Cô đã tự tay phá hủy mối quan hệ giữa chúng ta, bây giờ cô không có quyền trách bất cứ ai”

“Kỷ Mạch Hằng”

Anh không dừng lại, mở cửa xe ngồi vào, lúc đóng cửa anh nghe giọng nói the thé của cô vang lên:

“Anh vẫn còn muốn quay về bên nó sao? Em nói cho anh biết, anh đừng có vọng tưởng”

Tiếng xe khởi động át đi tiếng Mẫn Tiệp chửi bới. Kỷ Mạch Hằng lạnh lùng nhìn thẳng về trước, đạp ga, lúc Mẫn Tiệp đuổi tới liền rẽ qua một  bên phóng vượt qua cô, để lại cô mãi chạy theo bóng xe.

Tình cảm của hắn đối với Mẫn Tiệp như thế nào ngay cả bản thân cũng không rõ, tình yêu đã chết đi, oán trách Mẫn Tiệp làm anh đánh mất đi người yêu, lại phát hiện người mà mình nên oán trách nhất chính là bản thân, trách Mẫn Tiệp lừa dối nhưng bản thân cũng không thể oán trách ai.

Nhìn dòng xe cộ phía trước, anh cũng không biết mình muốn đi đâu, chỉ tùy tâm sở dục mà chạy, đôi mắt nhìn sang phong cảnh hai bên đường cố gắng bình ổn lại cảm xúc hỗn loạn.

Khi xe chạy tới rạp chiếu phim là chậm lại, anh nhìn những đôi nam nữ xếp hàng trước rạp, bên tai nghe giọng nói ngọt thì thầm.

“Hằng, em sẽ tới Seoul quay phim, biết đâu sẽ được tham gia liên hoan phim Hollywood, anh có đi không?”

Bên trong phòng chiếu phim, anh ngồi trên ghế đôi mắt nhìn màn hình lớn đang chiếu ra gương mặt quen thuộc, bên trong đôi mắt tĩnh mịch là hình ảnh cô đang cười.

Cô sinh ra đã là diễn viên, là ngôi sao giới giải trí, hào quang lóa mắt, nhưng để có được tiền đồ thế này cô đã trải qua bao nhiêu vất vả mấy ai biết, trong đó anh cũng là kẻ không biết gì.

Anh không biết cô vì giúp anh thoát khỏi cuộc khủng hoảng công ty mà làm phát ngôn, lần nữa đi cự tuyệt việc làm đại diện phát ngôn cho những nơi khác. Anh không biết cô vì anh mà nhảy vào chốn  hang đen đó bị mọi người coi thường, cũng không biết cô đã bị xa lánh chịu bao nhiêu tủi nhục.

Anh không biết gì cả, chỉ biết hưởng thụ những giúp đỡ cô mang lại, báo đáp cô chỉ là sự tổn thương và vô tình.

Lúc cô bỏ đi, anh không biết quý trọng, anh nên vì cô mà cảm thấy may mắn, hay vì mình mà đau lòng đến khó thở?

Đi vòng vòng trên những con đường nhộn nhịp, gió lạnh thấu xương thổi vào bộ đồ tây, anh chỉ chạy về trước, đi qua những khu phố phồn hoa, tiếng cười nói không ngớt là một đoạn đường cô tịch.

Trước kia, cô hay đi sau lưng anh, cười tủm tỉm nhìn theo bóng lưng anh, khi anh đi quá xa cô đều đuổi theo, anh đi cô cũng đi, anh ngừng cô cũng ngừng.

Bỗng nhiên quay đầu lại, ngoại trừ những người lạ và bóng đen thì không còn thấy đôi giày kia, ngẩng đầu lên chỉ thấy cả bầu trời bao la cô tịch không còn thấy gương mặt tươi cười kia.

Anh khó chịu nhắm mắt lại, đem mọi thất vọng giấu vào đáy mắt, khi mở mắt ra chỉ còn vẻ lạnh lùng, anh nghiêng người tiếp tục di về trước

Mẫn Nhu, vì sao em không cho anh cơ hội, hãy cho anh cơ hội để anh có thể xoay người lại ôm lấy em, không phải như bây giờ một mình anh phiền muộn,

Yêu quá trễ cho nên ông trời trừng phạt anh, mãi mãi mất đi em, biến mất trong cuộc sống của em.

Trong khoảnh khắc, anh liền nhìn thấy cô, ở phía trước cửa sổ kính, cô cười mỉm, tay xoa bụng, vẻ mặt không hề che giấu niềm hạnh phúc.

Cổ họng khô khốc khiến anh quên mất nói chuyện, cổ họng lên xuống, mọi âm thanh đều trở nên vắng lặng, bước chân dừng lại không dám tin.

Cô giống như tinh linh cứu anh ra khỏi vực sâu, xuất hiện trong thế giới xám xịt của anh, thắp sáng sinh mệnh của anh.

Dòng người lui tới ngăn cản tầm nhìn của anh, cô nở nụ cười tựa vào cửa sổ thủy tinh, đôi mắt dịu dàng như đang chờ đợi gì đó.

Anh không tự chủ bước nhanh hơn, đôi mắt lạnh lẽo tĩnh mịch lại trở nên gấp gáp, xuyên qua đường kẻ vạch dành cho người đi bộ, thỉnh thoảng còn va vào người đi đường nhưng anh chỉ nhìn cô. Anh chỉ nhìn thấy một mình cô, mọi sự kiêu ngạo lạnh lùng mất đi, anh kích động càng chạy càng nhanh, khi tới gần rồi hai chân dừng lại.

Bên ngoài lớp thủy tinh lạnh như băng, anh không dám mở miệng thở mạnh, sợ sẽ phá vỡ hạnh phúc bình an trong cô, cũng sợ ngay cả quyền được nhìn cũng bị tước đoạt. Nếu như cô thấy anh, cô sẽ bỏ đi không hề lưu luyến, tránh anh như ác quỷ.

Tay chạm vào lớp thủy tinh lạnh, đầu cô tựa vào cửa sổ, anh dịu dàng cẩn trọng di động bàn tay, vuốt mái tóc dài của cô, đôi mắt lạnh lùng chỉ còn vươn lại nỗi bi thương.

Giữa hai người chỉ cách một lớp thủy tinh, gần như vậy nhưng cảm giác như cách nhau cả biển trời, kết quả như vậy không phải điều anh muốn nhưng là do anh tạo thành!

Anh yêu cô sai lúc, tình yêu của cô như được nuôi dưỡng theo thời gian ngày càng sâu, nhưng anh lại không thể hồi đáp. Khi cô thu hồi tình yêu, cô cũng mang đi quyền lợi cho phép anh yêu cô.

Ánh nắng loang lổ chiếu vào gương mặt cô. Cô cười dịu dàng xoa bụng, tình thương của người mẹ bao phủ quanh người cô. Có lẽ cô vĩnh viễn không biết cô đẹp biết bao.

Cô đẹp đến không tì vết nhưng không thuộc sở hữu của anh, dù là lúc này hay tương lại, nó đều thuộc về người đàn ông khác,

Khi cô quay đầu lại, anh rút người tránh đi, không muốn để cô nhận thấy sự tồn tại của anh, cũng không dám đối mặt với ánh mắt im lặng của cô.

Anh chán nản xoay người, anh nhìn thấy chồng cô – Lục Thiếu Phàm,  là người mang cô ra khỏi anh, gạt bỏ mọi cơ hội hối hận của anh.

Lục Thiếu Phàm thấy anh, anh ta dừng lại, gương mặt tuấn tú nho nhã lộ vẻ ngạc nhiên, không ngờ ở chỗ này gặp Kỷ Mạch Hằng anh. Lục Thiếu Phàm đưa mắt nhìn Mẫn Nhu rồi đổi hướng nhìn sang anh.

“Nếu muốn tốt , thì quên cô ấy đi”

Lục Thiếu Phàm không hề tỏ vẻ phòng vệ hay trách cứ, cũng không mỉa mai. Thậm chí, anh ta không nhìn anh lâu lấy một cái, chỉ để lại tám chữ rồi bỏ đi, giọng nói lạnh lùng như một câu mệnh lệnh.

Anh cười khổ dựa vào tường, quay đầu thấy cô bước lên xa Lục Thiếu Phàm, anh thấy Lục Thiếu Phàm giúp cô thắt dây an toàn,  nhìn thấy anh ta hôn cô, trái tim anh như bị xé nát, máu chảy ra đầm đìa.

Thật sự anh phải quên sao?

Không, cả đời này anh cũng không quên người con gái tên Mẫn Nhu, không thể quên được..

 

Advertisements

Tác giả: YingYing

Em không sợ xuống địa ngục... chỉ sợ địa ngục không có anh EM có thể yêu anh, nhưng không thể bắt anh yêu em, giống như em cũng không thể khiến tất cả mọi người trên thế giới yêu mình.

4 thoughts on “[Lục Thiếu Phàm, em yêu anh] Chap 76

  1. nhân vậy phụ trong truyện này cũng thật thương tâm

  2. Pingback: Lục Thiếu Phàm, em yêu anh! | Như Tuyết Cốc

  3. thiệt là hối hận cũng đã muộn màng thời gian đâu có cho quay trở lại. haizzzz mà cũng tội thiệt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s